Tuần 11-12 Bài : 7 THỰC HÀNH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN KHÔNG SỬ DỤNG NHIỆT

A/ LÝ THUYẾT

I.NGUYÊN TẮC CHUNG:

Trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, cùng gia vị, tạo thành món ăn có giá trị dinh dưìng cao, được dùng làm món ăn khai vị.

*Qui trình theo ba bước.

1.Chuẩn bị(Sơ chế)

2.Chế biến

3.Trình bày

II.YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.Nguyên liệu thực phẩm giòn, không giai, không nát.

2.Thơm ngon, vị vừa ăn.

3.Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.

 

B/ THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN NỘM SU HÀO   

I Nguyên liệu:

Có thể thay thế nguyên liệu su hào bằng đu đủ.

  • Su hào: 1 quả( Gọt vỏ, bỏ hạt ở nhà)
  • Thịt 3 chỉ: 100g ( đó luộc sẵn ở nhà).
  • Tôm: 100g.(Đó luộc sẵn ở nhà)
  • Hành khô: 50g.
  • Muối,đường, ớt cay, tỏi, nước mắm, lá chanh.
  • Thau sạch, dao,thớt, đũa,tô.
  • Lạc đã rang ở nhà: 100g

II. Quy trình thực hiện.

1.Chuẩn bị: (sơ chế): sgk/33

2.Chế biến: sgk/33

3. Trình bày: Rải phần tôm, thịt, lạc, hành còn lại lên trên+ lá thơm+ rau củ tỉa hoa.-Ăn kèm bánh phồng tôm+ nước mắm chanh ớt

Chuyên môn