BÀI 5: THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN (2 tiết)

I. Thực đơn cho các bữa ăn thường ngày của gia đình:

 Thực đơn là bảng ghi  lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, bữa cỗ, bữa liên hoan hay bữa ăn hằng ngày.  Gồm 3- 5 món

II. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi:

So với các bữa ăn hằng ngày số món nhiều hơn, hàm lượng dinh dưỡng trong các món ăn cao hơn,  Có 4 – 5 món trở lên

Món canh hoặc súp

Món củ trộn hoặc nộm

Món nguội

Món xào      

Món mặn

Tráng miệng

III. Thực hành:  

Thực đơn:

Món khai vị

Món ăn sau khai vị

Món ăn chính giàu đạm

Món canh rau hoặc lẩu

Món tráng miệng

Đồ uống

 

Chuyên môn