BÀI 5: THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN (2 tiết)
I. Thực đơn cho các bữa ăn thường ngày của gia đình:
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, bữa cỗ, bữa liên hoan hay bữa ăn hằng ngày. Gồm 3- 5 món
II. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi:
So với các bữa ăn hằng ngày số món nhiều hơn, hàm lượng dinh dưỡng trong các món ăn cao hơn, Có 4 – 5 món trở lên
Món canh hoặc súp
Món củ trộn hoặc nộm
Món nguội
Món xào
Món mặn
Tráng miệng
III. Thực hành:
Thực đơn:
Món khai vị
Món ăn sau khai vị
Món ăn chính giàu đạm
Món canh rau hoặc lẩu
Món tráng miệng
Đồ uống
Chuyên môn