Bài 3: SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP

Bài 3: SẮP XẾP VÀ TRANG TRÍ NHÀ BẾP

I. Cách sắp xếp và trang trí nhà bếp

Nhà bếp là nơi thực hiện nhu cầu ăn uống của mọi thành viên trong gia đình, là nơi người nội trợ tốn nhiều thời gian và công sức cho công việc nấu ăn, do đó cần phải quan tâm sắp xếp trang trí thích hợp, gọn gàng ngăn nắp, khoa học để giảm bớt sự mệt nhọc và thời gian di chuyển.

II.Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý:

 -Tủ cất giữ thực phẩm đặt gần cửa ra vào bếp.

-Bàn sơ chế nguyên liệu đặt giữa tủ lạnh và bồn rửa.

-Bếp đun để một góc và gần kệ gia vị.

III. Một số cách sắp xếp , trang trí nhà bếp thông dụng:

-Dạng chữ I.

-Dạng 2 đường thẳng song song .

-Dạng chữ U.

-Dạng chữ L.

Chuyên môn